Tuổi trẻ Tam Nông dâng hương hưởng ứng Lễ phát động hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời di chúc theo chân Bác”

Ngày 20/01/2019 (tức ngày 15 tháng 12 năm Mậu Tuất), thực hiện sự chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn Phú Thọ, thể hiện tấm lòng tri ân của tuổi trẻ huyện Tam Nông đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh -Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta. Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, xóm Đồi, xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông, BTV Huyện đoàn Tam Nông đã chỉ đạo Đoàn xã Cổ Tiết và Đoàn trường THPT Tam Nông tổ chức “Lễ dâng hương hưởng ứng Lễ phát động hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời di chúc theo chân Bác”.

          Năm mươi năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước nói chung, huyện Tam Nông nói riêng đã phấn đấu không mệt mỏi, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, giành được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Đóng góp vào thành công chung đó là công sức của nhiều thế hệ Đoàn viên thanh niên, đã cống hiến hết mình vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

          Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí ĐVTN, các em thiếu niên, nhi đồng đã cùng nghe điểm lại một cách rất tổng quát chặng đường 50 năm để khẳng định một sự thật, những tư tưởng, những lời căn dặn của Bác Hồ trong bản Di chúc lịch sử, nói riêng, trong toàn bộ di sản quí báu của Người, nói chung, là ngọn cờ dẫn dắt toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiến hành thắng lợi cuộc đấu tranh, xây dựng một xã hội mới theo lý tưởng cao đẹp của Người.

Đồng chí Trần Hoàng Hưng- Phó Bí Thư điểm lại

chặng đường 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại buổi lễ, BTV Huyện đoàn Tam Nông đã trao tặng 04 phần quà cho các ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Ngay sau đó, các đồng chí ĐVTN, các em thiếu niên, nhi đồng đã thành kính dâng hương bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đã hi sinh cả cuộc đời vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cơm no, áo ấm cho dân tộc Việt Nam.

Tặng quà cho 04 đồng chí ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn

Các đồng chí ĐVTN, các em thiếu niên, nhi đồng dâng hương tại Nhà tưởng niệm

Kết thúc lễ dâng hương, 50 đồng chí cán bộ, ĐVTN, các em thiếu niên, nhi đồng của Đoàn xã Cổ Tiết và Đoàn trường THPT Tam Nông đã tham gia vệ sinh, lau dọn Nhà tưởng niệm và nhổ cỏ, dọn dẹp, phát quang bụi rậm trong khuôn viên Nhà tưởng niệm.

Các đồng chí ĐVTN tham gia lau dọn Nhà tưởng niệm

Các đồng chí ĐVTN dọn dẹp, phát quang bụi rậm trong khuôn viên Nhà tưởng niệm

          Hoạt động đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Tam Nông với các hoạt động xã hội. Bên cạnh đó, hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ kính yêu và thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ĐVTN, trong thiếu niên, nhi đồng.

Trần Hưng- Huyện đoàn Tam Nông

SHARE