Phú Thọ: Tọa đàm kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2019) và triển khai học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vừa qua, Hội sinh viên tỉnh Phú Thọ chỉ đạo Hội sinh viên Trường Đại học Hùng Vương làm điểm tổ chức chương trình tọa đàm kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2019). Tới dự hoạt động, có đại diện lãnh đạo Hội Sinh viên tỉnh; Đảng ủy BGH trường Đại học Hùng Vương cùng đông đảo sinh viên tham gia.

Trong chương trình, cán bộ, hội viên Hội sinh viên đã ôn lại lịch sử truyền thống của học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam. Đồng thời triển khai thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo 02 chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi chính đáng của thanh thiếu nhi” cho cán bộ đoàn; chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm” trong đoàn viên thanh niên. Tiếp nối truyền thống tự hào của thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên tỉnh Phú Thọ và Trường Đại học Hùng Vương luôn nỗ lực phấn đấu, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện; đã có nhiều tấm gương điển hình trong học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động phong trào thi đua theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện qua việc nói đi đôi với làm, trung thực, trách nhiệm. Vì vậy, các hoạt động đã đi vào chiều sâu, có sức thu hút rộng rãi.

(Đ/c Nguyễn Thanh Huyền – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh trao thưởng cho sinh viên xuất sắc)

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hội Sinh viên trường Đại học Hùng Vương cũng đã tổng kết phong trào thi đua trong học sinh, sinh viên toàn trường như: phong trào sinh viên 5 tốt, sinh viên sáng tạo, các Câu lạc bộ các hoạt động tiếp sức mùa thi, tình nguyện mùa hè xanh, hoạt động hiến máu tình nguyện, các hoạt động tình nguyện tại các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Phú Thọ… Tại buổi tọa đàm, BTK Hội sinh viên tỉnh và Hội Sinh viên Trường ĐH Hùng Vương đã tuyên dương cho 01 sinh viên đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp Trung ương; 20 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường và 07 sinh viên đạt giải ba cuộc thi Olympic Tiếng Anh không chuyên toàn quốc. Đây là những gương mặt sinh viên tiêu biểu, là những tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình, sự phấn đấu bền bỉ vượt khó vươn lên, tiêu biểu cho tinh thần tiên phong của đội ngũ cán bộ đoàn, hội và tuổi trẻ trong toàn trường. Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cũng là sự ghi nhận xứng đáng, cao quý cho thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện mà các sinh viên đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua.

Trong dịp kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống, Hội Sinh viên các trường đã tổ chức nhiều hoạt động cho sinh viên như: Tổ chức thi kéo co, tổ chức thi đấu bóng chuyền; tổ chức giải bóng đá nam; giao lưu văn nghệ; phát động và tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, tăng cường các hoạt động học tập, cụ thể hóa các tiêu chí và tổ chức nhiều phong trào thi đua.

Đức Minh – Ban TTN-TH

Một số hình ảnh hoạt động

SHARE