Phú Thọ: Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” tỉnh Phú Thọ năm học 2021 – 2022

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022); chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ lần thứ XVI. Sáng ngày 16/5/2022, BTV Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2021 – 2022. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Dương Thị Thu Vân – Phó Trưởng Ban Thường trực – Ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Việt Trung – Phó Giám đốc Thường trực Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ; các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban chuyên môn Ban Dân vận, Sở giáo dục và đào tạo, Sở văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh; Lãnh đạo các Ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn; Hội đồng Đội và phòng Giáo dục và Đào tạo 13 huyện, thị, thành và đặc biệt 13 thí sinh xuất sắc nhất tham dự Hội thi.

(Ảnh 1: Đồng chí Nguyễn Văn Kỳ – Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu khai mạc Hội thi)

Tham gia Hội thi có 13 thí sinh tài năng là đại diện cho 13 đơn vị Hội đồng Đội các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh. Thí sinh tham gia 3 phần thi: “Chào hỏi”, “Kể chuyện Bác Hồ” và “Ứng xử”. Mỗi câu chuyện mà các em thí sinh lựa chọn đã mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc thật thiêng liêng, lắng đọng, ý nghĩa làm sống lại những giây phút, khoảnh khắc qua những câu chuyện, hồi ức của những người đã từng được gặp, làm việc và sống cùng Bác. Bài học từ tấm gương đạo đức của Bác không phải là những gì chung chung mà là những câu chuyện, tình huống cụ thể, những lời dạy thấm đậm ân tình và chứa chan tình cảm yêu thương con người. Mỗi thí sinh không chỉ mang đến hội thi đơn thuần những câu chuyện kể mà còn tự liên hệ rút ra cho mình những bài học lớn từ tấm gương đạo đức của Người…

(Ảnh 2: Thí sinh tham gia các phần thi)

Các tiết mục tham gia Hội thi được Ban giám khảo đánh giá cao, các tiết mục dàn dựng đúng chủ đề, nội dung theo thể lệ của Hội thi. Nhiều tiết mục dàn dựng công phu, phụ hoạ đặc sắc đem tới những câu chuyện kể sinh động, truyền cảm. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao tặng giải nhất cho thí sinh Đỗ Ngọc Diệp lớp 5A3 Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Thành phố Việt Trì với câu chuyện “Tình yêu của Bác dành cho những khúc hát dân ca”; 03 giải nhì thuộc về đơn vị Thanh Sơn, Thanh Thủy, Tân Sơn; trao 04 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các đơn vị tham gia thi với tổng giá trị giải thưởng gần 10 triệu đồng.

(Ảnh 3: ảnh trao giải Hội thi)

Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) là đợt sinh hoạt chính trị sâu sắc nhằm tiếp tục tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi Đất Tổ thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” trong toàn tỉnh. Đây cũng là cơ hội để thiếu nhi Đất Tổ thể hiện tình cảm, lòng biết ơn của mình đối với công lao to lớn của Người với những tình cảm của Bác dành cho thế hệ trẻ. Từ đó rèn luyện mình, tu dưỡng bản thân, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ./.

                                             Thanh Huyền – Ban TTN Trường học

SHARE