Phú Thọ: Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt, Rèn luyện chăm”

Sáng 04/5/2022, tại Trường tiểu học Tân Dân, thành phố Việt Trì, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty cổ phần sữa quốc tế IDP – nhãn hàng Kun và Hội đồng đội tỉnh Phú Thọ phối hợp với tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt, rèn luyện chăm – hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Đồng chí Lê Hải Long – UVBTV TW Đoàn,Trưởng Ban Công tác thiếu nhi TW Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐĐ Trung ương; các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo Ban Dân Vận Tỉnh uỷ, Sở Giáo dụcvà Đào tạo Tỉnh, Thành phố Việt Trì, Tỉnh đoàn Phú Thọ, các cán bộ Đoàn, Đội cùng trên 1.600 em thiếu nhi tham dự Ngày hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Kỳ – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Phú Thọ khai mạc Ngày hội.

Trong khuôn khổ Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt, rèn luyện chăm” Hội đồng Đội T.Ư đã tặng 10 thiết bị học tập trực tuyến trị giá 35 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của Phú Thọ. Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần sữa Quốc tế IDP trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt của trường tiểu học Tân Dân, Thành phố Việt Trì và trao tặng hơn 2.000 phần quà cho các em thiếu nhi tham gia Ngày hội.

 

Các đại biểu chụp ảnh cùng các em thiếu nhi

Ngày hội diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi, các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng được tham gia chuỗi các hoạt động trải nghiệm nằm trong chủ đề “Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày” gồm các nội dung cụ thể: Thi đua học tốt, Vận động khoẻ mạnh, Bảo vệ môi trường, Đọc sách mỗi ngày, Chia sẻ yêu thương, Rèn luyện kỹ năng và sân chơi trải nghiệm,… Tại Ngày hội, các em học sinh đã có cơ hội giao lưu với Nghệ sĩ Quang Thắng, ca sĩ nhí Piggy, nhóm ATW và nhóm Oops Crew,… đồng thời nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ Nhãn hàng Kun. Bên cạnh đó, Vòng chung kết Sân chơi đồng diễn nhảy Flashmob “Cùng Kun khỏe mạnh mỗi ngày” đã diễn ra với sự tham gia của 06 Liên độilà các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Việt Trì. Kết quả, giải nhất thuộc về Liên đội Tiểu học Đinh Tiên Hoàng và Liên đội Tiểu học Tân Dân.

Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt, rèn luyện chăm” năm 2022 được tổ chức là môi trường giúp các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng cùng nhau rèn luyện, thi đua làm nhiều việc tốt. Đây cũng là một trong những mô hình chuyển đổi số lớn nhất trong các hoạt động của Đội hiện nay nhằm đưa ứng dụng của công nghệ thông tin vào các hoạt động trải nghiệm, các sân chơi bổ ích giúp các em có cơ hội để phát triển năng lực bản thân; tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa trải nghiệm thực tiễn với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”.

Thanh Huyền – Ban TTN Trường học

SHARE