THANH BA: SÔI NỔI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CẤP CƠ SỞ VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2022

Thực hiện kế hoạch số 30-KH/HĐTN ngày 23/9/2021 của BTV huyện Đoàn Thanh Ba về việc tổ chức đại hội Đoàn các cấp, tiến tới đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thanh Ba lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2022-2027. BTV huyện Đoàn đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy cơ sở tập trung chỉ đạo đoàn cơ sở tổ chức thành công đại hội Đoàn cơ sở. Tính đến ngày 22/02/2022, toàn huyện có 6/31 cơ sở Đoàn đã tổ chức thành công đại hội trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đại An tổ chức thành công đại hội Điểm cấp huyện khối xã, thị trấn

Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, được tổ chức trên tinh thần dân chủ, đổi mới, sáng tạo, phát huy được trí tuệ và trách nhiệm của cán bộ, ĐVTN trong xây dựng văn kiện Đại hội; Nghị quyết đại hội là sự kết tinh trí tuệ, khẳng định tinh thần đoàn kết xung kích, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn.

          Đại hội đã bầu ra ban chấp hành Đoàn nhiệm kỳ mới bao gồm những cán bộ, đoàn viên đủ phẩm chất đạo đức, tư tưởng, chính trị; có đủ trình độ năng lực, tâm huyết, uy tín, tinh thần đoàn kết, đảm bảo các tiêu chuẩn quy định của Quy chế cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Ban Bí thư trung ương Đảng ban hành ;đảm bảo có số lượng, cơ cấu phù hợp, đảm bảo lãnh đạo, chỉ đạo thắng lợi nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội Chi đoàn cơ quan Đảng – Đoàn thể

          Đại hội đoàn cơ sở là sự kiện chính trị trọng đại,  là dịp để củng cố tổ chức Đoàn, diễn ra trong tháng thanh niên, trong đợt chào mừng kỷ niệm 91năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 vì vậy đã tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, phấn khởi trong đoàn viên thanh thiếu nhi trước, trong, và sau Đại hội.

Tổ chức lễ dâng hương báo công tại đền tưởng niệm các AHLS xã Lương Lỗ chào mừng thành công của đại hội

          Tiếp tục các hoạt động trong đợt thi đua cao điểm của Tháng Thanh niên, và chào mừng thành công Đại hội cấp cơ sở, trong tháng 3, Huyện đoàn Thanh Ba dự kiến sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Trong đó nhấn mạnh vào các nội dung: Tổ chức ra quân tháng Thanh niên vào đầu tháng 3; ra quân ngày “Chủ nhật xanh” điểm cấp tỉnh vào trung tuần tháng 3; tiếp tục chỉ đạo các cơ sở tổ chức thành công Đại hội; các chương trình tình nguyện chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Việt Nam (26/2/1931-26/3/2022); dự kiến kết nạp 600 ĐVTN mới và còn nhiều chương trình đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

          Trong công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Huyện đoàn đã định hướng những nội dung trọng tâm để các cơ sở triển khai như: Tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của Đoàn; tuyên truyền các dự thảo văn kiện đại hội đoàn các cấp; kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở cấp cơ sở trong nhiệm kỳ; các công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu đem lại lợi ích cho cộng đồng trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 và phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới… Đồng thời, các cơ sở tập trung ứng dụng công nghệ mới trong xây dựng bản đồ số, số hóa các tài liệu, hiện vật, thông tin về các địa danh lịch sử, địa chỉ đỏ…; tăng cường tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử thông qua các ứng dụng số, mạng xã hội của thanh niên.

          Các chương trình, phần việc được triển khai đảm bảo phù hợp với chương trình hoạt động và nhu cầu của địa phương, phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn. Với kế hoạch đã đề ra, các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2022 sẽ được triển khai sâu rộng từ cơ sở, có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và bám sát trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

                                                          Thu Hà – Huyện đoàn Thanh Ba

SHARE