Phú Thọ: Tổ chức gặp mặt, kết nối sinh viên 5 tốt cấp tỉnh sau tuyên dương bằng hình thức trực tuyến

   Nhằm tạo môi trường hỗ trợ cho các bạn sinh viên 5 tốt sau tuyên dương được giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và tìm hiểu về các mô hình khởi nghiệp thành công trên địa bàn tỉnh. Ngày 10/6/2021, Hội Sinh viên tỉnh phối hợp với Hội doanh nhân trẻ tỉnh và Hệ thống giáo dục Green school cơ sở Phú Thọ tổ chức chương trình “Gặp mặt, kết nối sinh viên 5 tốt cấp tỉnh sau tuyên dương” bằng hình thức trực tuyến.

   Do diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Hội Sinh viên tỉnh đã thay đổi hình thức chương trình buổi gặp mặt từ trực tiếp sang trực tuyến để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thanh Huyền – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban TTN Trường học, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh; các đồng chí trong Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, lãnh đạo Hệ thống giáo dục Green school cơ sở Phú Thọ và các bạn sinh viên 5 tốt cấp tỉnh đã được tuyên dương qua các năm.

   Trong chương trình, các bạn sinh viên đã được nghe chị Trần Linh Chi – Phó Chủ nhiệm Hội Doanh nhân trẻ, Giám đốc Hệ thống giáo dục Green school cơ sở Phú Thọ cùng các anh chị doanh nhân chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp, giải đáp những thắc mắc, cách giải quyết những vấn đề khó khăn gặp phải trong thời gian đầu như tìm kiếm nguồn vốn đầu tư, thiết lập mối quan hệ, mở rộng thị trường… Bên cạnh đó, các anh chị Doanh nhân cũng đã đưa ra cho các bạn sinh viên những lời khuyên hữu ích trong cuộc sống, truyền thêm cảm hứng cho các bạn cố gắng phấn đấu trong học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tham gia nhiều hoạt động Đoàn, hoạt động xã hội, không ngừng làm mới bản thân để ngày càng phát triển. Tại chương trình, đại diện Hội Sinh viên tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ và Hệ thống giáo dục Green school cơ sở Phú Thọ cũng nhấn mạnh rằng: Đối với những bạn sinh viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm hoặc có ý tưởng khởi nghiệp trong tương lai sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ cùng các bạn. Cuối chương trình, Hệ thống giáo dục Green school cơ sở Phú Thọ đã tiếp nhận hồ sơ của 12 “sinh viên 5 tốt” học các chuyên ngành về giáo dục tại trường Đại học Hùng Vương tới học việc, thử việc ngay sau khi tốt nghiệp.

   Chương trình Gặp gỡ, kết nối Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh sau tuyên dương không chỉ là chương trình giúp các bạn Sinh viên 5 tốt gặp gỡ, giao lưu với nhau, mà còn là chương trình có ý nghĩa thiết thực trong việc đưa các bạn Sinh viên đến gần hơn với các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, góp phần tạo ra nguồn nhân sự trẻ, có đủ các tiêu chuẩn về năng lực và phẩm chất cung ứng cho các doanh nghiệp trên địa bàn, bên cạnh đó giúp các bạn sinh viên sau khi ra trường có công việc ổn định, tạo nguồn thu nhập, tham gia xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Lương Tân – Ban TTN Trường học

SHARE