Đoàn Thanh niên Công ty Supe: HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN VỀ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Thực hiện Chương trình công tác tháng 7/2021 của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty. Ngày 09/7/2021, Đoàn TN Công ty tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chủ quyền Biển, Đảo nhằm “Phản đối Trung Quốc gắn thẻ tên thực vật ở Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam”.

Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đoàn Công ty đã thông tin đến ĐVTN sự việc Chính quyền Hải Nam gần đây triển khai dự án gắn thẻ tên các loài thực vật ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Việt Nam vừa lên tiếng phản đối hành động này.  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tuyên bố, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

“Các hành vi dưới mọi hình thức vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo, quyền chủ quyền và quyền tài phán của mình đều vô giá trị, không được công nhận. Việt Nam kiên quyết phản đối”. Mọi hoạt động xâm phạm đến chủ quyền và các quyền liên quan của Việt Nam ở quần đảo Trường Sa đều bất hợp pháp và vô giá trị.

Một số hình ảnh Hội nghị:

Tin, Ảnh: Xuân Thành – Đoàn Công ty Supe

SHARE