Đoàn Thanh niên Công ty Supe: Tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty.

Trước tình hình dịch bệnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, để kịp thời ứng phó diễn biến dịch bệnh trong tình hình mới, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công ty đã ban hành Công văn số 25- CV/ĐTN ngày 06/5/2021 V/v “Đẩy mạnh các biện pháp tham gia phòng, chống dịch Covid-19” qua đó yêu cầu 100% cán bộ, đoàn viên thanh niên Công ty thực hiện khai báo y tế và cập nhật thông tin y tế hằng ngày qua ứng dụng BlueZone, Ncovi, Vietnam Heath Declanration hoặc khai báo trực tiếp tại cơ sở y tế nơi cư trú. Vận động, hướng dẫn, giúp đỡ đồng nghiệp, người thân trong gia đình, nơi cư trú thực hiện khai báo và cập nhật thông tin y tế, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại nơi làm việc và khi ra khỏi nhà, nơi công cộng…

Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt tới các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và của Công ty về công tác phòng, chống dịch Covid-19; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh nhất là trong dịp chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Vận động đoàn viên thanh niên nâng cao ý thức trách nhiệm trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch.

Rà soát, bổ sung thêm các điểm rửa tay, sát khuẩn tại các vị trí tập trung đông người của đơn vị. Tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên và người lao động đơn vị thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch Covid theo khuyến cáo của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế) trong phòng chống dịch Covid -19; tuyên truyền, cung cấp thông tin và phổ biến quy định để đoàn viên thanh niên, người dân có người thân ở nước ngoài không nhập cảnh trái phép và thực hiện nghiêm túc việc cách ly phòng, chống dịch theo quy định.

Thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, tuyên truyền vận động người lao động không tụ tập, đến những nơi đông người, không tập trung đông tại các nhà ăn ca, trước cổng bảo vệ Công ty, khu vực nhà để xe… thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của các bộ phận chức năng cho đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng. Tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch.

Đồng thời, từ ngày 06/5/2021 các cơ sở Đoàn trực thuộc kích hoạt “Đội thanh niên tình nguyện phòng chống dịch covid-19″ cấp đơn vị để cùng Công ty tham gia việc đo thân nhiệt cho người lao động trước khi vào làm việc trong Công ty. Các thành viên thường trực sẵn sàng phản ứng nhanh, hỗ trợ kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh tại đơn vị. Tổ chức tuyên truyền vận động người lao động của đơn vị thực hiện việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, không tụ tập đông người (giãn cách theo khuyến cáo của cơ quan chức năng), rửa tay sát khuẩn, thực hiện khai báo y tế… Thực hiện theo lệnh điều động của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cấp.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tin, Ảnh: Cao Cường – Đoàn Công ty Supe

SHARE