Huyện đoàn Thanh Thủy: Hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh là “Vì một Việt Nam Xanh”.

     Tháng 11/2020, phát biểu tại Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề xuất trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm 2021-2025. Ngày 31/12/2020, Thủ tướng ký ban hành Chỉ thị số 45/CT-TTg về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021.

     Thực hiện thông điệp cho chương trình trồng 1 tỷ cây xanh là “Vì một Việt Nam xanh”. Ngày 31/3/2021. Tuổi trẻ Thanh Thủy đã trồng cây xanh, bảo vệ môi trường đối phó với biến đổi khí hậu.

Tuổi trẻ Thanh Thủy trồng mới hơn 100 cây xanh tại Nhà lưu niệm Bác Hồ xã Đào Xá

     Trong Tháng 03 Năm 2021 ĐVTN và các cơ sở Đoàn trong toàn Huyện đã trồng mới hơn 1000 cây xanh, chăm sóc, bảo vệ các công trình hàng cây Thanh niên trong toàn Huyện!!

     Trồng cây “Vì một Việt Nam xanh” cho các thế hệ hôm nay và mai sau cũng chính là sửa chữa, khắc phục những sai lầm trong ứng xử với tự nhiên trong suốt thời gian dài vừa qua, đưa Việt Nam trở thành một tấm gương mẫu mực, một điểm đến hấp dẫn về cuộc sống hài hòa với thiên nhiên trên bản đồ thế giới.

    Đây hành động thiết thực để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đã nêu trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: “Quản lý chặt chẽ, sử dụng hợp lý, hiệu quả đất đai, tài nguyên; bảo vệ, cải thiện môi trường; chủ động, tích cực triển khai các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu, thiên tai khắc nghiệt”.

Một số hình ảnh khác:

Đức Thịnh – Huyện đoàn Thanh Thủy

 

SHARE