Tân Sơn: các hoạt động chăm lo tết cho thiếu nhi

Thực hiện Kế hoạch số 215-KH/HĐĐ của Tỉnh đoàn Phú Thọ về việc “Tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu – Năm 2021”, Hội đồng Đội huyện Tân Sơn đã chỉ đạo Hội đồng Đội các xã, các Liên đội trong địa bàn huyện tổ chức các đợt hoạt động cao điểm để cán bộ phụ trách thiếu nhi, đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chăm lo, hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, khích lệ, tạo động lực cho các em luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

          Trong đợt thi đua, Hội đồng Đội huyện xã hội hóa được 02 nhà tình nghĩa cho 02 gia đình thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại khu Liên Chung – xã Thu Cúc và khu Cỏi – xã Xuân Sơn với tổng trị giá 120 triệu đồng từ nguồn ủng hộ của Đoàn cơ sở Z121 và Nhóm thiện nguyện Trường Sa HQ571/2014.

Các liên đội đã triển khai có hiệu quả các hoạt động như tổ chức gói bánh chưng, làm hoa đào, hoa mai đón tết, mổ lợn nhựa tiết kiệm để tặng quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập …. Tiêu biểu như các Liên đội: TH Mỹ Thuận 2,  PTDTNT.THCS huyện; THCS Văn Luông, Tiểu học Tam Thanh…

Các hoạt động đã thu hút sự tham gia của đông đảo thầy trò trong các liên đội, giúp thầy trò thêm gắn bó, các em học sinh cũng hiểu thêm về ý nghĩa dịp Tết cổ truyền của dân tộc, về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng. Từ đó góp phần thể hiện vai trò và ý nghĩa thiết thực trong hoạt động công tác Đội.

Dưới đây là hình ảnh một số hoạt động chào mừng:

(Thu Phương – Huyện đoàn Tân Sơn)

SHARE