Phú Thọ tổ chức Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh THPT cấp tỉnh Năm học 2020 -2021

Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-SGD&ĐT ngày 16/11/2020 về việc “Tổ chức giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh phổ thông năm 2020 – 2021”, Kế hoạch số 20/TĐTN – TCKT ngày 28/01/2019 của BTV Tỉnh đoàn về việc Thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 – 2022”. Tại Trường Đại học Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh THPT cấp tỉnh năm học 2020 – 2021 thu hút gần 400 học sinh đến từ 39 Câu lạc bộ tiếng Anh của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

(Học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương tham dự Hội thi)

Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh THPT là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các em học sinh giao lưu học hỏi, thể hiện các kỹ năng trong việc học tập bộ môn tiếng Anh. Qua đó góp phần đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực của học sinh. Khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức, cá nhân tham gia, hỗ trợ hoạt động dạy và học tiếng Anh, từ đó thực hiện hiệu quả việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Tham gia chương trình, các thí sinh trải qua 3 phần thi bao gồm: Kiến thức chung, hùng biện, và năng khiếu. Ngoài phần thi kiến thức chung thi theo hình thức viết trên giấy, hai phần thi còn lại thi theo hình thức sân khấu hóa. Bằng ngôn ngữ Tiếng Anh kết hợp với sự sáng tạo, sự hiểu biết của bản thân về văn hóa, xã hội, con người, các em học sinh đã đem đến chương trình giao lưu những màn thuyết trình hấp dẫn và nhiều tiết mục sôi động; đồng thời thể hiện tài năng của lứa tuổi học trò đối với các loại hình nghệ thuật, đàn, múa, hát, khả năng MC… Các em không chỉ thể hiện được vốn ngoại ngữ của mình mà còn cho thấy một phong cách trình diễn tự tin, năng động, mang theo khát khao giao lưu, học hỏi và làm giàu hơn nữa sự hiểu biết của bản thân về thứ ngôn ngữ toàn cầu.

(Ban tổ chức trao giải thưởng cho thí sinh đạt giải tại Hội thi)

Đây cũng là cơ hội để xây dựng môi trường ngôn ngữ nhằm giúp các em học sinh phổ thông từ tiểu học đến THPT có thể  sử dụng ngoại ngữ và thực hành những kỹ năng được học một cách tự nhiên và hiệu quả. Tạo môi trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ cho các em học sinh, rèn luyện cho các em kỹ năng giao tiếp và thêm tự tin hơn. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 772/KH-UBND ngày 06/3/2018 về việc dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2025.

Kết thúc chương trình giao lưu, BTC đã trao 39 giải thưởng cho tập thể đạt giải: 03 giải nhất, 08 giải nhì, 12 giải ba và 16 giải khuyến khích và các giải cá nhân khác. Bên cạnh đó Ban tổ chức đã trao các giải phụ cho các tập thể như: Trường THPT Hương Cần đạt giải Ấn tượng nhất, trường PT DTNT THCS&THPT Yên Lập đạt giải Sáng tạo nhất, trường THPT Xuân Áng đạt giải Diễn xuất hay nhất.

                                                                             Ban Tổ chức – Kiểm tra

SHARE