Mùa đông ấm – xuân cho em năm 2020 và đồng hành xây dựng nông thôn mới

Nằm trong chuỗi các hoạt động tình nguyện mùa Đông 2020 và Xuân tình nguyện 2021, ngày 26/12/2020, Cụm Thi đua số 1 – Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình tình nguyện Mùa Đông ấm – Xuân cho em năm 2020 và đồng hành xây dựng nông thôn mới tại xã Mỹ Lương – huyện Yên Lập – tỉnh Phú Thọ.

(Đ/c Phí Đình Minh – UV BTV Đoàn Khối tặng quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi)

Với mong muốn chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, góp phần giúp đỡ các em học sinh và bà con nhân dân có được mùa đông ấm áp, tiếp tục đến trường, đến lớp1 Cụm thi đua số 1 đã tặng 30 chăn ấm (tổng trị giá là 22.5 triệu đồng) cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh, tặng 10 xuất quà (trị giá mỗi xuất 500.000đ) cho 10 em học sinh vượt khó học giỏi.

(Đại diện 13 đơn vị trong Cụm Thi đua số 1 tặng chăn ấm mùa đông cho bà con nhân dân)

Đồng thời, tại hoạt động này, các đồng chí trong đoàn tình nguyện đã tổ chức lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kĩ thuật nông nghiệp trong trồng cây ăn quả và trực tiếp thực địa tại vườn cây địa phương. Với phương châm lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng, hoạt động nãy đã đóng góp một phần cho chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Mỹ Lương – huyện Yên Lập.

(Cán bộ Đoàn sở Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả cho bà con nông dân xã Mỹ Lương)

SHARE