Thanh Sơn: Tuyên truyền, giáo dục pháp luật, Luật ATGT, Luật phòng, chống xâm hại trẻ em năm 2020

Nằm trong chương trình công tác dân vận năm 2020, sáng ngày 04/12/2020, tại xã Võ Miếu, BTV Huyện đoàn Thanh Sơn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Viện kiểm sát Nhân dân và Công an huyện Thanh Sơn tổ chức chương trình “Tuyên truyền, giáo dục pháp luật, luật ATGT, Luật phòng, chống xâm hại trẻ em năm 2020” cho các em học sinh trường Tiểu học Võ Miếu 2. Tới dự Chương trình có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Huyện đoàn, Hội LHPN huyện, Viện kiểm sát Nhân dân huyện, đại diện Công an huyện; các ban ngành đoàn thể xã Võ Miếu cùng các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh trường Tiểu học Võ Miếu 2.

          Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được đại diện Công an huyện tuyên truyền các nội dung của Luật giao thông đường bộ; công tác đảm bảo an toàn giao thông cổng trường học; thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, những thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra. Đồng thời được đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát Nhân dân tuyên truyền, giáo dục cho các em những kiến thức về sức khỏe, giới tính và kỹ năng cần thiết như: các hình thức xâm hại trẻ em; biểu hiện xâm hại tình dục trẻ em, cách phòng chống bị xâm hại và lạm dụng tình dục; cảnh báo đến trẻ các chiêu thức thủ phạm thường sử dụng để dụ dỗ trẻ em tiến tới hành vi xâm hại trẻ. Qua đó giúp các em có thể tự bảo vệ chính mình trước nguy cơ bị dụ dỗ, bị xâm hại và bạo lực.

     Nhân dịp này, Huyện đoàn Thanh Sơn phối hợp với Hội LHPN huyện trao tặng 10 xuất quà, tổng trị giá 2 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Võ Miếu 1 và Tiểu học Võ Miếu 2; Huyện đoàn- Hội đồng đội huyện thăm hỏi, động viên và trao 01 xuất quà cho học sinh khuyết tật tại trường Tiểu học Võ Miếu 1, với mong muốn động viên và tiếp thêm nghị lực để các em vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

     Cũng trong chương trình, BTV Huyện đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng công trình thanh niên tại xã Võ Miếu, chỉ đạo BTV Đoàn xã đẩy nhanh việc hoàn thiện các công trình để đảm bảo thực hiện chương trình dân vận theo đúng kế hoạch của huyện./.

Phùng Huyền Trang (Huyện đoàn Thanh Sơn)

Một số hình ảnh chương trình tuyên truyền:

SHARE