Hạ Hòa: Tích cực hưởng ứng cuộc thi ảnh “Việc tốt vì trẻ em” năm 2020

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021; Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020; Thực hiện Kế hoạch số: 190-KH/TĐTN ngày 20/10/2020 của Tỉnh Đoàn Phú Thọ về Tổ chức triển khai cuộc thi ảnh “Việc tốt vì trẻ em”, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã ban hành Kế hoạch số 96-KH/ĐTN về cuộc thi ảnh “Việc tốt vì trẻ em” và chỉ đạo các cụm thi đua phối hợp với các Liên đội tích cực tham gia.

Nhận thức được ý nghĩa nhân văn của cuộc thi, tất cả các cơ sở Đoàn và các Liên đội trên địa bàn huyện đều tích cực tuyên truyền, kêu gọi các tập thể và cá nhân tham gia hưởng ứng. Trong 3 tuần diễn ra cuộc thi, BTV Huyện đoàn đã lựa chọn ra 10 tác phẩm xuất sắc nhất đáp ứng đủ các tiêu chí để gửi cho Ban tổ chức cuộc thi.

Trong số đó đã có 4 tác phẩm được Ban tổ chức lựa chọn đăng tải trên Cổng thông tin của Trung ương Đoàn. Với lượt tương tác cao, tác phẩm “Nắng hồng tuổi thơ” của nhóm dự thi Tuổi trẻ Phương Viên đã xuất sắc lọt vào top 10 ảnh đẹp nhất tuần 02, được góp mặt vào vòng chung kết cuộc thi. Đây là hình ảnh được đánh giá cao, có nội dung ý nghĩa cao đẹp thể hiện sự quan tâm đặc biệt của tổ chức Đoàn trong việc chăm lo đời sống của các em thiếu niên nhi và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội . Từ đó, giúp cho các em biết quan tâm, biết san sẻ yêu thương, thể hiện sự chăm sóc của mình tới người thân, thầy cô, bạn bè, đồng thời, tạo sự gắn kết giữa khối đoàn viên – thiếu nhi trong địa phương.

Có thể thấy cuộc thi đã mang lại hiệu ứng và kết quả tốt, cho thấy việc tham gia cuộc thi này không chỉ bởi phong trào mà còn là sự hưởng ứng nhiệt tình, mong muốn lan tỏa những hình ảnh và thông điệp tốt đẹp các hoạt động chăm sóc và bảo vệ trẻ em trên quê hương. Tổ chức các cuộc thi ảnh việc tốt là việc làm thiết thực, hiệu quả, có ý nghĩa sâu sắc, giúp chúng ta hiểu biết hơn về quyền trẻ em, nhất là khi vấn nạn bạo hành trẻ em đang ngày càng gia tăng ở Việt Nam. Cuộc thi cũng là cơ hội để tạo không khí thi đua sôi nổi, kỷ niệm ngày trẻ em thế giới 20/11, góp phần xây dựng nên giá trị tốt đẹp trong phong trào thanh niên và thiếu nhi của huyện Hạ Hòa./.

                                                                   Hoa Kim – Huyện đoàn Hạ Hòa

 

Ảnh 1. “Nắng hồng tuổi thơ” của tác giả Nhâm Văn Quyền thuộc nhóm dự thi Tuổi trẻ Phương Viên ghi lại hoạt động cắt tóc miễn phí cho trẻ em tại trường TH và THCS Phương Viên nhằm hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em. Tác phẩm xuất sắc lọt vào top 10 ảnh đẹp nhất tuần 02, được góp mặt vào vòng chung kết cuộc thi.

 

Ảnh 2. “Cho em ngày mai” của tác giả Hoàng Văn Tuân thuộc nhóm dự thi Tuổi trẻ Trung tâm Y tế huyện ghi lại hình ảnh trao quà của các bác sĩ cho các bệnh nhi nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6.

Ảnh 3. “Góc trẻ thơ” của tác giả Hoàng Văn Tuân thuộc nhóm dự thi Tuổi trẻ Trung tâm Y tế huyện ghi lại khoảnh khắc các em nhỏ được vui đùa trong khu vui chơi mới của TTYT huyện Hạ Hòa.

Ảnh 4. “Nụ cười trẻ thơ” của tác giả Hoàng Ngọc Thái thuộc nhóm dự thi Tuổi trẻ Xuân Áng chụp được nét cười thơ ngây, vui mừng của các em nhỏ khi có công trình khu vui chơi mới.

SHARE