Thanh Sơn: Tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Thanh Sơn năm 2020

Ngày 22/10, tại khu di tích lịch sử K9, Đá Chông (Ba Vì – Hà Nội), Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Thanh Sơn tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ  huyện năm 2020. Tới dự Đại hội, về phía Tỉnh đoàn Phú Thọ có các đồng chí: Phùng Thị Hồng Chuyên- Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thanh Huyền- UVBTV- Trưởng ban Thanh Thiếu nhi trường học- Phó Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; về phía huyện Thanh Sơn có các đồng chí: Đặng Quang Huy – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Ngọc Đương – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các phòng chuyên môn của huyện cùng 79 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ và 23 Tổng phụ trách xuất sắc thuộc 23/52 Liên đội trên địa bàn huyện.

Tại Đại hội, các đại biểu đã dâng hương, báo công với Bác Hồ kính yêu về những kết quả đã đạt được trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện. Trong những năm qua, thiếu niên nhi đồng huyện nhà đã luôn nỗ lực hết mình và giành được nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện; điển hình là các phong trào “Nghìn việc tốt”, “Uống nước nhớ nguồn” và cuộc vận động “Thiếu nhi Thanh Sơn thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”… được Huyện đoàn- Hội đồng đội huyện triển khai thực hiện với nhiều hoạt động phong phú có hiệu quả, mang ý nghĩa thiết thực và được đông đảo các em tích cực hưởng ứng tham gia. Huyện đoàn- Hội đồng đội huyện đã quyên góp, ủng hộ trao tặng được hơn 800 suất quà và giúp đỡ gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ, người già neo đơn, đồng thời tham gia mua được trên 100 nghìn gói tăm tre ủng hộ người mù tỉnh Phú Thọ; toàn huyện đã trao tặng hơn 2.000 suất quà, tổng trị giá trên 300 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; quyên góp xây dựng được 01 Nhà khăn quàng đỏ trị giá gần 100 triệu đồng.

Sau Lễ báo công, các đại biểu đã được tham quan Khu di tích lịch sử K9, xem thước phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhân dịp này, Ban tổ chức Đại hội đã trao quà cho 27 em học sinh nghèo vượt khó; tuyên dương khen thưởng 79 đại biểu cháu ngoan bác Hồ và 23 Tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong những năm qua.

Đại hội đã góp phần khẳng định vị trí của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong việc chăm sóc, bảo vệ, giáo dục, rèn luyện đội viên; thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh./.

Phùng Huyền Trang (Huyện đoàn Thanh Sơn)

SHARE