Thanh Sơn: Sẵn sàng cho Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Thanh Sơn năm 2020

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Thanh Sơn do Huyện đoàn- Hội đồng đội huyện Thanh Sơn tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 22/10/2020, tại Khu di tích lịch sử K9, Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội, với hơn 79 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ và 23 đại biểu giáo viên Tổng phụ trách Đội tham dự. Để đại hội thành công tốt đẹp, hiện nay, Ban tổ chức Đại hội đã cơ bản hoàn thành các bước chuẩn bị, hứa hẹn sẽ mang đến cho đội viên, thiếu nhi một chương trình đầy ý nghĩa.

Đại hội là dịp để đội viên, thiếu nhi toàn huyện báo công với Bác Hồ những thành tích đã đạt được trong 5 năm qua. Với tinh thần “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, các cấp bộ Đội trong huyện đã triển khai tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Đất Tổ thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục kỹ năng thông qua phong trào: “Thiếu nhi Đất Tổ: Noi gương anh bộ Đội cụ Hồ”; Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động quyên góp sách vở, quần áo, đồ dùng học tập, phong trào “Hành động nhỏ- Ý nghĩa lớn”, nâng bước em đến trường, xây dựng nhà khăn quàng đỏ… hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều điển hình xuất sắc trong các lĩnh vực, rèn luyện của đội viên, thiếu niên, nhi đồng, góp phần tô thắm thêm trang sử truyền thống của Đội 79 năm qua, làm cho vườn hoa ngàn việc tốt ngày một thêm tươi đẹp, rực rỡ, kết thành niềm tự hào và truyền thống quý báu của thiếu nhi trên quê hương Thanh Sơn anh hùng.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Thanh Sơn năm 2020 lần đầu tiên được tổ chức tại địa chỉ đỏ, vì vậy, việc chuẩn bị chu đáo để Đại hội thành công tốt đẹp luôn được Ban Tổ chức đặc biệt quan tâm. Ngay từ đầu tháng 10, Huyện đoàn- Hội đồng đội huyện đã chỉ đạo 52 liên đội lựa chọn những đội viên, giáo viên tổng phụ trách tiêu biểu để tham dự và tuyên dương tại Đại hội. Theo đó, đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện phải đạt những tiêu chuẩn như: Tiêu biểu nhất trong từng phong trào, có thành tích xuất sắc trong từng lĩnh vực để tuyên dương điển hình như: Là bông hoa học tốt, chăm ngoan; là bông hoa vượt khó; bông hoa việc tốt; bông hoa tài năng và bông hoa xây dựng Đội. Đối với đại biểu giáo viên Tổng phụ trách phải là những đồng chí năng động, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi; tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích, sáng tạo tại Liên đội, được nhà trường, ngành Giáo dục- Đào tạo ghi nhận và có thành tích xuất sắc từ cấp huyện trở lên.

Song song đó, Ban Tổ chức chỉ đạo thành lập Tổ giúp việc Đại hội, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; tổ chức tập dượt cho Đội nghi lễ, cho các em học sinh dẫn chương trình; bố trí phương tiện cho đại biểu dự Đại hội. Xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản; tổ chức tốt công tác tuyên truyền về Đại hội; làm việc với đơn vị Đoàn 285 (Khu Di tích lịch sử K9) để chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất phục vụ Đại hội…

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất, sẵn sàng cho đại hội diễn ra./.

Phùng Huyền Trang (Huyện đoàn Thanh Sơn)

Họp Tổ giúp việc Ban Tổ chức Đại hội để phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên

SHARE