Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy Quân sự tổ chức tọa đàm “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt nam trong thời kỳ mới”

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2020, được sự chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn, ngày 07/5/2020, Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy Quân sự đã tọa đàm nội dung “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt nam trong thời kỳ mới” với sự tham gia của đông đủ các ĐVTN.

(Quang cảnh tọa đàm)

Tại buổi tọa đàm, các báo cáo viên đã chia sẻ cho đoàn viên thanh niên 12 tiêu chí của giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới thông qua những câu chuyện đẹp, gương người tốt, việc tốt của thế hệ cha anh và trong cuộc sống đời thường. Ngoài ra, các đại biểu cùng nhau xem lại thước phim tài liệu mang tên Bác Hồ với đoàn viên thanh niên; xem clip về 12 tiêu chí “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới”, chia sẻ những thông tin, giá trị cốt lõi trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây cũng là dịp để các ĐVTN có cơ hội trao đổi những tâm tư, nguyện vọng và đưa ra ý kiến, cũng như các giải pháp để xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Buổi tọa đàm giúp cho mỗi cán bộ, ĐVTN được bày tỏ, gửi gắm những tâm tư, tình cảm, ước mơ, khát vọng, hoài bão của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam XHCN trong giai đoạn hiện nay, xứng đáng với những hy sinh đóng góp của các thế hệ cha anh đi trước đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh. Từ đó giúp cho mỗi ĐVTN nhận thức rõ vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập và lao động; nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống, ngăn chặn những thói hư tật xấu hình thành trong tập thể và mỗi cá nhân.

Minh Tuấn

SHARE