Phú Thọ: Sôi nổi các hoạt động Ngày hội Thanh niên Đất Tổ chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX

Ngày 15/10, tại Trường Đại học Hùng Vương, BTV Tỉnh đoàn – UB Hội LHTN Việt Nam tỉnh Phú Thọ phối hợp  tổ chức chương trình “Ngày hội Thanh niên Đất Tổ năm 2020″ chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2020).

          Tới dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền – UVBTV, trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Hải – UVBTV Tỉnh ủy, chủ tịch UB MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Tâm – TUV, UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn và đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của tỉnh, trường Đại học Hùng Vương cùng đông đảo cán bộ, ĐVTN các đơn vị Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn.

            Ngày Hội là dịp để ôn lại truyền thống 64 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đồng thời báo cáo những kết quả nổi bật, những thành tựu mà tuổi trẻ tỉnh Phú Thọ đã đạt được trong thời gian qua.Trải qua 64 năm xây dựng, phấn đấu trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh và định hướng của Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên.

          Ngày hội “Thanh niên Đất Tổ năm 2020” diễn ra với nhiều hoạt động, chương trình sôi nổi và đầy ý nghĩa như:

          Chương trình Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2020 với chủ đề “Niềm tin dâng Đảng”: là dịp để tuổi trẻ Đất Tổ bày tỏ niềm tự hào về những năm tháng lịch sử vẻ vang của dân tộc và ngợi ca công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương đất nước trong thời kỳ mới. Đồng thời, nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong việc gìn giữ, lưu truyền những ca khúc cách mạng trong nhịp sống tuổi trẻ. Từ đó, góp phần bồi đắp truyền thống yêu nước, thúc đẩy các phong trào thi đua, tiếp tục phát huy vai trò xung kích đi đầu của tuổi trẻ, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

(Các tiết mục đặc sắc tham gia Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng)

Chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo tỉnh Phú Thọ lần thứ II, năm 2020: chương trình có sự tham gia với 44 sản phẩm tiêu biểu của các mô hình thanh niên phát triển kinh tế, đặc sản nông nghiệp đặc trưng của 16 đơn vị huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc; 10 công trình, đề tài, sản phẩm tiêu biểu của các em thanh thiếu niên nhi đồng đạt giải cao tại Cuộc thi “Sáng tạo trong thanh thiếu niên nhi đồng” năm 2020. Đây là dịp để mỗi cán bộ, ĐVTN nhận thức được sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của tinh thần sáng tạo đối với tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay; về vai trò trách nhiệm tham gia các hoạt động sáng tạo trong công tác, học tập, lao động sản xuất và ngay trong chính cuộc sống hàng ngày.

(Đại biểu thăm các gian hàng trưng bày sản phẩm của thanh niên)

            Ban Phong trào Tỉnh đoàn

SHARE