TECHFEST VIETNAM 2020 – CƠ HỘI PHÁT TRIỂN CHO CÁC TÀI NĂNG KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO QUỐC GIA

TECHFEST là chuỗi các sự kiện để kết nối và quy tụ các nguồn lực của hệ sinh thái nhằm hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đây là cơ hội doanh nghiệp thể hiện bản thân và kết nối với nhau để phát triển thị trường, chia sẻ kiến thức cho các sáng lập viên. Các doanh nghiệp tham dự cần có tư cách pháp nhân tại Việt Nam và sẽ được thuyết trình gọi vốn trực tiếp trước hơn 50 nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong và ngoài nước, được tạo điều kiện mở rộng quan hệ với hơn 100 chuyên gia và cố vấn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Quán quân cuộc thi sẽ trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup 2021 với giải thưởng trị giá 01 triệu đô la Mỹ. Top 3 cuộc thi sẽ có giải thưởng tiền mặt và các gói hỗ trợ kéo dài 3 tháng sau cuộc thi. Top 10 cuộc thi sẽ được lựa chọn cho các khoản cam kết đầu tư đặc biệt lên đến 500 triệu đồng. Chương trình được sự hỗ trợ bởi các đơn vị nhiều tâm huyết và có uy tín trong lĩnh vực đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo như: K-Group Vietnam, SunShine Holding, VMED Group, VinaCapital Ventures,…

Ngày 08/10/2020, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF) và Startup World Cup chính thức phát động Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2020. Với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do người Việt trong nước và quốc tế sáng lập thể hiện bản thân và tìm kiếm các cơ hội, cuộc thi hướng tới tinh thần tư duy đổi mới, sáng tạo, áp dụng khoa học công nghệ trong các hoạt động của doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội giao lưu, kết nối với các nhà đầu tư để liên kết các nguồn lực, cũng như tiếp cận các chính sách, chương trình hỗ trợ thực tiễn cho doanh nghiệp khởi nghiệp.

Trong thời điểm đầy thách thức và khó khăn, tại Việt Nam đã có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khẳng định được bản thân với khả năng thích ứng và đột phá cao nhưng vẫn đảm bảo được công tác phòng, chống dịch hiệu quả bằng các giải pháp của mình. Sau cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, các chuyên gia, nhà đầu tư trong khu vực và thế giới đang tin tưởng lựa chọn Việt Nam là một điểm đến an toàn, uy tín. Đây cũng là cơ hội cho TECHFEST 2020 thể hiện tiềm năng của một hệ sinh thái đang từng bước được khẳng định trên bản đồ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên thế giới. Cuộc thi này được xem là dịp quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp Việt năng động, sẵn sàng chào đón sự hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo từ các đối tác trên toàn cầu.

Vòng sơ loại diễn ra từ 08/10 – 08/11/2020 với hình thức nộp hồ sơ, tài liệu các dự án của doanh nghiệp trực tuyến trên website chính thức với đối tượng dự thi là các cá nhân người Việt Nam hoặc người gốc Việt sinh sống và làm việc trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp có sản phẩm, dịch vụ, công nghệ đổi mới sáng tạo, đã đăng ký giấy phép kinh doanh và đã có sản phẩm mẫu. Sau vòng sơ loại sẽ chọn ra 60 đội thi (mỗi bảng 30 đội) để bước vào vòng đào tạo. Vòng bán kết và chung kết sẽ diễn ra lần lượt vào ngày 24/11/2020 TP.HCM và ngày 29/11/2020 tại thủ đô Hà Nội, Quán quân cuộc thi sẽ trở thành đại diện Việt Nam tham dự Startup World Cup 2021.

Cùng với sự chuẩn bị của Ban tổ chức cuộc thi, TECHFEST 2020 mong muốn nhận được sự tham gia, phối hợp của các đơn vị đang triển khai các sự kiện, cuộc thi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên cả nước để thực sự lựa chọn được những doanh nghiệp tiêu biểu nhất giới thiệu với cộng đồng quốc tế. Đây sẽ là cơ hội giúp cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận với các đối tác trong nước và quốc tế để cùng hợp tác, phát triển về mọi mặt, thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Thùy Linh

SHARE