Hội đồng đội huyện Hạ Hòa tích cực hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh “Việt Nam- Cu Ba thắm tình đoàn kết”

Thực hiện Kế hoạch số: 165-KH/TĐTN ngày 30/6/2020 của Tỉnh Đoàn Phú Thọ về “Tổ chức cuộc thi vẽ tranh Việt Nam – Cuba thắm tình đoàn kết, Kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba (02/12/1960- 20/12/2020)”. Ban Thường vụ Huyện đoàn Hạ Hòa chỉ đạo 55/55 Liên đội tổ chức triển khai cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Việt Nam – Cuba thắm tình đoàn kết” tại tất cả các Liên đội trên toàn huyện từ ngày 07/9/2020 đến ngày 31/10/2020.

          Cuộc thi được triển khai đến 100% các em học sinh ở các liên đội trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, tuyên truyền phát thanh măng non… Cuộc thi vẽ tranh được các liên đội gắn liền với giờ hoạt động ngoại khóa, giờ ra chơi và giờ học mỹ thuật trên lớp. Đến ngày 7/10, tổng số tranh thu được của các liên đội là 285 bức tranh, trong đó có trường THCS Bằng Giã đã hoàn thành với 149/149 bài vẽ tham dự cuộc thi và đã gửi về BTC Hội Đồng Đội Trung ương.

          Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em thiếu nhi về quan hệ hữu nghị và tình cảm tốt đẹp của hai dân tộc Việt Nam – Cuba mà hai Đảng và nhân dân hai nước đã dày công vun đắp, giữ gìn, bảo vệ và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau. Đồng thời khích lệ các em thiếu nhi có những hành động cụ thể tiếp tục ngợi ca, vun đắp tình cảm hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Cuba nói chung và thanh thiếu nhi hai nước nói riêng./.

                                                                   Thu Thảo – Huyện đoàn Hạ Hòa

SHARE