Việt trì duy trì hiệu quả mô hình phát triển kinh tế tập thể trong thanh niên

Trong những năm gần đây phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế làm giàu chính đáng tại địa phương luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của cấp uỷ, chính quyền địa phương, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp và sự đồng thuận ủng hộ của các cấp các ngành. Do đó các mô hình kinh tế trong đoàn viên  thanh niên đã đem lại nhưng lợi ích và hiệu quả nhất định làm giàu cho gia đình, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Thanh niên xã Thanh Đình là mô hình tự chủ về kinh tế do Đoàn viên Thanh niên làm chủ. Sau nhiều năm đi vào hoạt động Hợp tác xã đã mở rộng nhiều loại hình sản xuất kinh doanh dịch vụ để đáp ứng với nhu cầu của thị trường trong giai đoạn hiện nay và đặc biệt giải quyết lao động tại chỗ và lao động là Đoàn viên Thanh niên. Năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ của Hợp tác xã. Tuy nhiên Hợp tác xã cũng đã chủ động khắc phục khó khăn để duy trì hoạt động Sản xuất kinh doanh.

Hợp tác xã duy trì hệ thống ao, hồ nuôi thủy sản với diện tích 4000 m2, tiếp tục nhận thầu diện tích 05ha mặt nước để nuôi thả cá, thả 3 tấn cá các loại, dự kiến thu hoạch năng xuất đạt trên 6 – 7 tấn, với doanh thu trên 200 – 250 triệu đồng; Mở rộng đầu tư chăm sóc trên 800 Gốc Mai Vàng Yên Tử, 4000 cây Mai vàng yên tử giống, dự kiến cung cấp ra thị trường  trên 200 gốc, và cung cấp cây giống ra thị trường, doanh thu trên 250 – 280 triệu đồng; Trồng gần 1000 gốc Đào cảnh, để cung cấp ra thị trường nhân dịp tết Nguyên đán hàng năm. Ngoài ra Hợp tác xã còn cung cấp các loại giống cây ăn quả cho bà con nhân dân trong và ngoài địa phương đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tiếp tục nhận trồng các loại cây xanh công trình, cây bóng mát các loại. Trong năm nay doanh thu đạt gần 100 triệu đồng. Ngoài ra Thị trường tư vấn, thiết kế, gia công, lắp dựng các công trình cơ khí trên địa bàn trong và ngoài địa phương, nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Tính đến tháng 9 năm 2020 doanh thu trong lĩnh vực đạt trên 500 triệu đồng. Giải quyết việc làm cho 6 lao động tại chỗ và 4 lao động thời vụ. Mỗi tháng thu nhập từ 6 đến 8 triệu đồng/ tháng.

Một số hình ảnh của mô hình

SHARE