Cụ bà 91 tuổi dùng tiền tiết kiệm ủng hộ phòng chống COVID-19

Cụ Lê Thị Chi sinh năm 1929, trú tại phường Thanh Bình, quân Hải Châu, Đà Nẵng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, đã góp 5 triệu đồng là số tiền tiết kiệm của mình để chung tay phòng chống đại dịch COVID-19.
Cụ Lê Thi Chi trao số tiền ủng hộ cho đại diện MTTQ phường Thanh Bình, quận Hải Châu. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Theo chị Trần Thị Thu, con gái cụ Lê Thị Chi, dù tuổi đã cao nhưng cụ Chi vẫn thường xem truyền hình nên biết khá rõ về tình hình dịch bệnh. Khi biết tin về lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ công cuộc phòng chống dịch bệnh, cụ sốt sắng kiểm lại số tiền mà mình tiết kiệm được và giao cho đại diện Mặt trận phường Thanh Bình.

Trân trọng đón nhận món quà của cụ, bà Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Thanh Bình cho biết: “Khi nhận số tiền, tôi chỉ xin nhận một phần và muốn mẹ Chi giữ lại một ít để chi tiêu nhưng cụ nhất quyết ủng hộ tất cả 5 triệu đồng”.

Cụ Lê Thị Chi sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng ở Bình Định, theo chồng ra Quảng Nam sinh sống. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chồng và con trai cả của cụ hy sinh. Hiện cụ sống với con gái tại Đà Nẵng.

Cụ chia sẻ: “Cả đời tôi đã sống vì lý tưởng cách mạng, lúc già yếu, bệnh tật đều được Đảng và Nhà nước chăm lo, nên việc ủng hộ cho việc chống dịch là việc bình thường. Tôi mong bệnh dịch sẽ nhanh chóng được đẩy lùi”.

Trong ngày 24/3, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận hơn 125 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ công cuộc phòng chống dịch bệnh của các tập đoàn, doanh nghiệp, cá nhân. Ảnh: mattran.org.vn

Hiện nay trên cả nước, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về phòng chống dịch bệnh COVID-19, sau 1 tuần phát động (từ 17-25/3), số tiền ủng hộ/đăng ký ủng hộ qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và qua tin nhắn đạt trên 500 tỷ đồng.

Trong đó có những tập đoàn, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, người nổi tiếng ủng hộ từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng bằng tiền mặt, chuyển khoản hoặc hiện vật. Bên cạnh đó, kiều bào ta ở nước ngoài cũng hướng về quê hương góp phần ủng hộ công cuộc phòng chống đại dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết toàn bộ số tiền và hiện vật sẽ được chuyển đến Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị điều trị và hỗ trợ các khu cách ly trên cả nước.

Nguồn: Sưu tầm

SHARE