Thị đoàn Phú Thọ: Bế mạc dạy bơi và tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em trên địa bàn thị xã Phú Thọ năm 2020.

Sáng ngày 31/8/2020 Thị đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã đã tổ chức bế giảng chương trình tập huấn dạy bơi và phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn Thị xã Phú Thọ. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Trường Quân – Thị ủy viên, Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Thị xã , đồng chí Lê Anh Tuấn- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã cùng các giáo viên Tổng phụ trách đội, học sinh các trường THCS, TH trên địa bàn Thị xã, Bí thư  đoàn thanh niên khối xã, phường, cán bộ Hội Chữ thập đỏ khối xã, phường.

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, tạo điều kiện cho các em có cơ hội tham gia học bơi và thực hành bơi để nâng cao sức khỏe, rèn luyện các kỹ năng tự bảo vệ mình trước các nguy cơ đuối nước. Góp phần đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ em, giảm thiểu tối đa các tai nạn thương tâm do đuối nước. Tại chương trình báo cáo viên đã trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản để phòng tránh đuối nước, xử lý tình huống khi bơi, cách cứu người khi gặp nạn, cảnh báo về những nơi có nguy cơ tiềm ẩn đuối nước như: sông, suối, ao…Kết thúc chương trình tập huấn BTC đã trao giấy khen và phần thưởng cho 12 em học sinh có thành tích tốt nhất trong đợt tập huấn.

SHARE