Vươn lên thoát nghèo nhờ vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội

Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Năm, ở khu Lương Sơn, xã Tinh Nhuệ là một trong những gia đình tiêu biểu vươn lên thoát nghèo nhờ vay vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thanh Sơn.

Trước đây gia đình ông Năm (sinh năm 1975) là một trong những hộ nghèo của khu, thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn của Khu Lương Sơn do Hội Cựu Chiến binh xã Tinh Nhuệ quản lý, gia đình ông được vay vốn 50 triệu đồng vốn ưu đãi của Ngân hàng CSXH huyện Thanh Sơn. Trong đó, năm 2017 ông được vay 35 triệu, ông mạnh dạn mua bò về nuôi. Đến năm 2018, ông tiếp tục được hỗ trợ vay thêm 15 triệu đồng để trồng rừng. Với đức tính chịu thương chịu khó, ham học hỏi, từ con bò giống ban đầu cho sinh sản năm một, đến nay gia đình ông đã có thêm 03 con bò với giá trị khoảng 50 triệu đồng. Ngoài chăn nuôi bò, ông cùng vợ đầu tư trồng và chăm sóc hơn 1ha đồi rừng gồm: Cây keo, cây bạch đàn để tăng thêm thu nhập cho gia đình. Trung bình mỗi năm sau khi trừ đi chi phí gia đình ông thu được khoảng trên 30 triệu đồng.

Ông Vũ Thọ Kỳ- Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn khu Lương Sơn cho biết: “Chỉ trong thời gian ngắn, mô hình kinh tế của gia đình ông đã lan tỏa đến người dân xung quanh, không chỉ lo làm ăn, phát triển kinh tế cho gia đình mình, ông còn thường xuyên động viên, chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho bà con trong khu, vận động bà con đóng lãi, tiết kiệm vay vốn và thực hiện tốt nghĩa vụ của công dân ở địa phương, góp phần quan trọng vào việc giảm nghèo, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương”.

Ông Năm phấn khởi chia sẻ: “Nhờ nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội đã tạo điều kiện cho gia đình tôi vươn lên thoát nghèo, có của ăn, của để. Gia đình tôi giờ đã thoát nghèo vĩnh viễn. Tôi sẽ cố gắng sử dụng hiệu quả nguồn vốn và giúp đỡ bà con trong khu làm kinh tế, góp phần cải thiện đời sống gia đình và xây dựng khu dân cư ngày một đi lên”.

                                   Phùng Huyền Trang Huyện đoàn Thanh Sơn

Ảnh: Ông Năm chăm sóc đàn bò của gia đình

SHARE