Tuổi trẻ Đất Tổ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối 26/7 (tức ngày 06/6 năm Canh Tý), BTV Tỉnh đoàn Phú Thọ đã chỉ đạo các đơn vị huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đồng loạt tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020) trên địa bàn toàn tỉnh.

Lễ thắp nên tri ân cấp tỉnh

Với lòng thành kính, biết ơn, tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc, Lễ thắp nến tri ân cấp tỉnh được diễn ra tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh Phú Thọ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Tâm – Tỉnh ủy viên, UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn, cùng hơn 100 cán bộ, ĐVTN thuộc các Ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc cơ quan Tỉnh đoàn; 05 đơn vị Đoàn trực thuộc gồm: Đoàn TN BCHQS tỉnh, Đoàn TN khối các CQ tỉnh, Đoàn TN khối DN tỉnh, Đoàn TN Trường ĐHHV, Đoàn TN Trường CĐ Y Dược Phú Thọ.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tâm – Tỉnh ủy viên, UV BCH Trung ương Đoàn,
Bí thư Tỉnh đoàn sửa dải băng tại buổi Lễ

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu ĐVTN đã dâng vòng hoa và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đây là hoạt động được BTV Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức đồng thời vào ngày 26/7 tại tất cả các nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sĩ trong toàn tỉnh nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm  của tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Phú Thọ đối với những người con ưu tú của quê hương đã dành trọn tuổi thanh xuân của mình cho hòa bình, độc lập của dân tộc, cho cuộc sống bình yên của nhân dân.

Đoàn viên thanh niên dâng hoa, nến tại bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Phát huy truyền thống xung kích tình nguyện, những năm qua, tuổi trẻ Đất Tổ đã tích cực đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” với nhiều hình thức phong phú, sâu rộng, thiết thực như chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; động viên, thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, cựu TNXP, người có công với cách mạng; giúp đỡ ngày công, cải tạo vườn, sửa chữa nhà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách… Công tác giáo dục truyền thống, bồi đắp lý tưởng cho thế hệ trẻ cũng được chú trọng, công tác tuyên truyền về ngày thương binh liệt sỹ gắn với các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa làm cho tuổi trẻ hiểu sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình đối với các thế hệ đi trước.

Cũng trong tối ngày 26/7, Đoàn Thanh niên 13 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã đồng loạt tổ chức dâng hoa, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Đức Minh – Ban Tuyên giáo

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CẤP HUYỆN

SHARE