Thiếu nhi Đất Tổ tích cực tham gia cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”

Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” là một trong 9 hoạt động lớn cấp quốc gia do Trung ương Đoàn thanh niên phát động triển khai từ ngày 15/4 đến hết ngày 10/6/2020 nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

 Ngay từ những ngày đầu triển khai cuộc thi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã xây dựng các văn bản triển khai tới 100% các cơ sở Đoàn, Đội trên địa bàn tỉnh, đồng thời tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin của tổ chức Đoàn với mục tiêu triển khai cuộc thi tới 100% các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Cuộc thi đã được các cơ sở Đoàn, Đội trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng triển khai, tuyên truyền, lan tỏa đến các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng, trở thành một đợt sinh hoạt chuyên đề mang tính giáo dục cao, là dịp để thiếu nhi Đất Tổ thể hiện tình cảm với Bác Hồ kính yêu cũng như thi đua học tập, rèn luyện tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Kết quả chung cuộc, toàn tỉnh đã có 112.107 bài dự thi ở cả 3 hình thức thi: thi vẽ, thi viết và thi trực tuyến đứng thứ 13 toàn quốc. Ở hình thức thi trực tuyến, kết thúc vòng loại toàn tỉnh đã có 30.977 thí sinh đã tham gia thi, đứng thứ 4 toàn quốc; đã có 03 em học sinh lọt vào vào Chung kết cuộc thi, trong đó: 02 em huyện Yên Lập, 01 em huyện Lâm Thao. Ở hình thức thi vẽ tranh đã có 01 giải Ba thuộc về em Bùi Như Hằng, học sinh lớp 9A1, trường THCS Lâm Thao với tác phẩm “Hoa thơm dâng Bác” và được vinh dự tham dự Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” do Trung ương Đoàn thanh niên tổ chức vào ngày 05/7/2020 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Ba Đình, Hà Nội).

          Cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ đã khép lại với nhiều dư âm và dấu ấn tốt đẹp. Thông qua việc tham gia cuộc thi mỗi em thiếu nhi Đất Tổ đã được tham gia hành trình kiến thức tìm hiểu cuộc đời, thân thế và sự nghiệp và tình cảm của Bác Hồ kính yêu dành cho thiếu niên, nhi đồng./.

Một số hình ảnh triển khai cuộc thi:

(Huyện đoàn Lâm Thao tổ chức tuyên dương và khen thưởng cho học sinh có thành tích trong cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”)

(Em Bùi Như Hằng, lớp 9A1, trường THCS Lâm Thao tham dự Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”)

(Em Bùi Như Hằng với tác phẩm “Hoa thơm dâng Bác”, đạt giải Ba hình thức thi vẽ tranh Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”)

Lương Tân – Ban TTN Trường học

SHARE