Huyện Hạ Hòa: Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Hạ Hòa năm 2020

Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng trên toàn huyện, giúp học sinh trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Sáng ngày 25/6, BTV Huyện đoàn phối hợp với Phòng GD&ĐT và các phòng, ban chuyên môn trên địa bàn huyện tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện năm 2020.

Tham dự cuộc thi có 75 sản phẩm dự thi của 75 nhóm tác giả là những thanh thiếu niên, nhi đồng đang sinh sống trên địa bàn huyện có độ tuổi từ 6 đến 19 tuổi. Các sản phẩm dự thi được chia làm 5 lĩnh vực là đồ dùng học tập, phần mềm tin học, dụng cụ sinh hoạt gia đình, các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, các sản phẩm  thân thiện với môi trường.Với óc tư duy sáng tạo và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nhiều đội thi đã mang tới những sản phẩm độc đáo bằng các vật liệu có sẵn trong cuộc sống, thậm trí là những phế liệu sinh hoạt trong gia đình để sáng chế lên những sản phẩm mang tính giải pháp đột phá để giải quyết những yêu cầu cấp thiết trong cuộc sống cũng như trong học tập, sinh hoạt và sản xuất của địa phương.

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 5 giải nhì, 6 giải 3 và 17 giải khuyết khích cho các đội thi. Đồng thời lựa chọn 15 sản phẩm tốt nhất để tham dự cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU

 

Ngọc Hải – Đài TT Hạ Hòa

SHARE