Phù Ninh: Phổ biến giáo dục pháp luật, tuyên truyền tác hại rượu bia, thuốc là và chất kích thích

 Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Công an huyện và Huyện Đoàn Phù Ninh về việc “Phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2020)”, Chi đoàn Công an huyện Phù Ninh phối hợp với Đoàn trường THPT Trung Giáp tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến Luật ATGT; tác hại rượu bia, thuốc là và chất kích thích cho hơn 150 đoàn viên thanh niên, giáo viên trong Nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, đoàn viên thanh niên trường THPT Trung Giáp được truyên truyền về tình trạng sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích tại Việt Nam hiện nay; tác hại của rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích; các bệnh do rượu, bia, thuốc lá gây nên; cơ chế hấp thu của rượu vào cơ thể; các bệnh do thuốc lá và rượu, bia gây nên… và những ảnh hưởng của việc sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích tới thế hệ trẻ. Bằng phương pháp trao đổi, giao lưu hỏi đáp trực tiếp đã tạo không khí sôi nổi và tâm lý cởi mở cho những người tham gia. Rất nhiều nội dung liên quan đến thuốc lá, rượu bia, chất kích thích được các bạn đoàn viên thanh niên và các em học sinh đề cập, đặt câu hỏi và được giải đáp.

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của ĐVTN trong tham gia phòng chống tác hại thuốc lá,rượu bia, chất kích thích giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

   Hồng Vân – Huyện đoàn Phù Ninh

SHARE