Huyện đoàn Thanh Thủy: Tuyên truyền về phòng chống tệ nạn xã hội cho cán bộ, ĐVTN năm 2020

Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thanh Thủy đã phối hợp với Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội – Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng, chống tệ nạn xã hội với hơn 200 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia.

Tới dự, chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Đức – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh.

Tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ, đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn đã được báo cáo viên của Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh tuyên truyền công tác phòng chống tệ nạn ma túy trong đoàn viên thanh niên như: cách nhận biết một số loại ma túy thường gặp, nguyên nhân, dấu hiệu và nhận biết về người nghiện ma túy; tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách của con người. Đồng thời, nêu rõ những tác hại khôn lường của từng loại ma túy, các thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, tập huấn kiến thức, các quy định của pháp luật; kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy cho đội ngũ cán bộ đoàn; tư vấn tâm lý, dự phòng tái nghiện, cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ thanh thiếu niên sau cai nghiện ma túy; những thông tin cần thiết cho thanh niên nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm với công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm và cách phòng tránh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, trang bị những kiến thức, kinh nghiệm và kĩ năng cần thiết, giúp cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên có sự chuyển biến về nhận thức trong công tác phòng chống các tệ nạn xã hội đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

        Tin, ảnh: Đức Anh

Huyện đoàn Thanh Thủy

SHARE