PHÚ THỌ: Tổ chức chương trình Đối thoại Lãnh đạo tỉnh với thiếu nhi Đất Tổ năm 2020

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, sáng ngày 01/6/2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Phú Thọ, Hội đồng Đội tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình Đối thoại với Lãnh đạo tỉnh và gặp mặt, tuyên dương thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi năm 2020.

          Tới dự chương trình có các đồng chí: đ/c Bùi Đình Thi – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Thanh Tâm – Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh Đoàn; đại diện các Sở Giáo dục & Đào tạo, Lao động – Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh; các đồng chí Bí thư đoàn cấp huyện cùng hơn 26 em thiếu nhi tiêu biểu tới từ 13 huyện, thị, thành trên địa bàn toàn tỉnh.

          Tại chương trình có 13 ý kiến của các em được giao lưu, đối thoại cũng như chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của mình với các đồng chí lãnh đạo tỉnh về các vấn đề liên quan đến bạo lực học đường; xâm hại tình dục trẻ em; phòng chống tai nạn đuối nước; xây dựng sân chơi miễn phí cho trẻ em; chủ trương, chính sách của tỉnh đối với công tác chăm sóc trẻ em…

          Đồng chí Bùi Đình Thi – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành tham dự chương trình đã trực tiếp trả lời các câu hỏi và thắc mắc của các em thiếu nhi, đồng thời các đồng chí đánh giá cao mục đích, ý nghĩa của chương trình, giúp trẻ em được nói lên tiếng nói của mình, hiểu và nắm rõ hơn nội dung Luật Trẻ em, các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh về trẻ em. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nêu rõ, sau chương trình này, các em thiếu nhi có thể tiếp tục gửi kiến nghị, đề xuất của mình đến nhà trường, tổ chức Đoàn, Đội cấp huyện, tỉnh; đồng thời, có trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn các bạn ở trường, lớp, địa phương thực hiện các quyền và nhiệm vụ của mình.

          Chương trình “Đối thoại lãnh đạo tỉnh với thiếu nhi Đất Tổ” năm 2020 đã giúp các em học sinh góp một phần tiếng nói gửi đến lãnh đạo tỉnh về nhiều vấn đề. Những câu hỏi, thắc mắc tại diễn đàn cho thấy rõ ràng trẻ em không hề thờ ơ với cuộc sống, những điều xảy ra xung quanh các em và chính các em cũng có nhiều tâm tư tình cảm không kém gì người lớn. Lắng nghe và chia sẻ cùng các em, sẽ giúp lãnh đạo tỉnh nắm bắt kịp thời những vấn đề đặt ra, từ đó hoạch định chính xác các chính sách, đẩy mạnh thực hiện Quyền trẻ em.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Phú Thọ đã tuyên dương, khen thưởng cho 20 em thiếu nhi tiêu biểu của tỉnh vì đã có những thành tích tốt trong công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh thời gian qua./.

Một số hình ảnh tại chương trình Đối thoại

(Toàn cảnh hội nghị Đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thanh thiếu nhi Đất Tổ năm 2020)

             (Các em thiếu nhi đặt câu hỏi về quyền trẻ em cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh)

(Tuyên dương, khen thưởng thiếu nhi tiêu biểu của tỉnh)

Lương Tân – Ban TTN Trường học

SHARE